10 trích dẫn hay nhất trong cuốn sách 7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc

10 trích dẫn hay nhất trong cuốn sách 7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc

7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc của tác giả Jim Rohn là sự đúc kết 7 chiến lược để thiết kế một cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc dành cho bạn. Bạn không cần phải lựa chọn giữa thịnh vượng và hạnh phúc. Cả hai đều xuất phát từ một dòng chảy vô cùng phong phú.

Sau đây là 10 trích dẫn hay nhất trong cuốn sách này, mời bạn cùng tham khảo.

1. Sau những đau thương vì mất đi người thầy tinh thần, tôi dành thời gian đẻ đánh giá ảnh hưởng của ông đến cuộc sống của mình. Tôi nhận ra rằng điều tốt nhất tôi nhận được từ ông không phải là một công việc hay thậm chí là cơ hội thăng tiến từ nhân viên tập sự bán hàng thành phó chủ tịch điều hành trong công ty của ông. Mà điều tốt đẹp nhất tôi nhận được từ ông chính là những gì tôi đã học được từ sự thông thái trong triết lý sống của ông và những nền tảng cho một cuộc sống thành công: Làm thế nào để giàu có, làm thế nào để hạnh phúc.

2. Thành công chỉ đơn giản là kết quả tự nhiên của việc áp dụng nhất quán những nền tảng của sự thành công vào cuộc sống.

>>> Nên đọc: Review sách 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc – Jim Rohn

3. Mọi sự tìm kiếm của thế giới đều là để có được hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng giống như sự thịnh vượng, hạnh phúc với từng người lại có cách hiểu khác nhau. Nó bao hàm cả niềm vui của sự khám phá và niềm vui của sự hiểu biết. Nó thường đồng hành với những ai nhận thức được trọn vẹn màu sắc, âm thanh và sự hài hòa của cuộc sống.

4. Hãy nhớ rằng thành công không phải là một bộ tiêu chuẩn rút ra từ nên văn hóa của chúng ta mà là một tập hợp các giá trị cá nhân được định nghĩa rõ ràng và cuối cùng phải đạt được.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

5. May mắn là cuộc sống có một cách thức độc đáo để tưởng thưởng cho những đầu tư lớn bằng những kết quả lớn. Việc đầu tư thời gian của bạn bây giờ có thể là chất xúc tác cho những thành công của bạn trong tương lai.

6. Nếu có ai trao cho bạn một triệu đô la, tốt nhất là bạn phải hết sức nahnh chóng để trở thành một triệu phú. Một người đàn ông rất giàu có đã từng nói: “Nếu bạn lấy tất cả tiền bạc trên thế giới và chia thành những phần bằng nhau cho tất cả mọi người thì tiền bạc cũng nhanh chóng quay lại chỗ cũ của nó như trước kia.”

7. Bạn và tôi, được sinh ra là để kinh doanh, không nên ngần ngại dấn thân cho điều đó – vì năng suất cao, vì sự khai thác triệt để khả năng thiên tài của chúng ta, vì sự khai thác triệt để tiềm năng của chúng ta về mọi lĩnh vực trong cuộc sống của mình – kể cả lĩnh vực tạo ra sự thịnh vượng. Đó là bản chất của cuộc sống.

8. Thời điểm tốt nhất để dạy kinh tế thị trường là khi một đứa trẻ phát hiện rằng nó có thể làm ra một ít tiền bằng cách làm cho chính mình trở nên hữu dụng. Nhưng vượt xa hơn việc cho chúng một khoản tiền nhỏ, bạn có thể chỉ cho con mình cách để bước vào công việc kinh doanh thực sự.

9. Độc lập tài chính? Bạn có thể đạt được điều đó. Tại sao không bắt đầu từ hôm nay? Tất cả những gì cần có là kỳ luật để áp dụng quy luật 70/30 vào cuộc sống của mình. Già hay trẻ cũng không bao giờ muộn để bắt đầu đi một con đường đúng.

10. Thời gian là thứ nguyên liệu quý giá nhất mà chúng ta có. Vì thế, cách mỗi người quản lý thời gian có tác động sâu sắc nhất đến cách diễn tiến cuộc đời của người đó. Mỗi người đều hình thành một thái độ đối với thời gian dù chúng ta có ý thức về điều đó hay không. Thái độ này sẽ quyết định chiều hướng mà một người sẽ thực hiện việc phân bổ thời gian của mình.

>>> Đọc thêm: Sống theo phương thức 80/20 – Bớt công việc, thêm thành công

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu