13 khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo bạn cần biết

13 khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo bạn cần biết

Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn. (Bill Gates)

Một câu nỏi nổi tiếng hàm chứa rất nhiều ý nghĩa. Có rất nhiều khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Bạn có thể là người giàu và cũng có thể là người nghèo, nhưng bạn không bao giờ là cả hai. Hãy chọn một cho bạn và ngay bây giờ, sau khi đọc bài này, hãy lên kế hoạch để có một tương lai giàu có bạn nhé.

Sau đây là 13 khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo:

1. Người giàu chơi trò chơi tiền bạc để chiến thắng còn người nghèo chơi để không thua.

Mục đích của người giàu là càng ngày càng giàu và khi giàu có họ sẽ quay lại giúp đỡ mọi người. Họ quan niệm rằng “Nếu bạn không bắn hạ được các vì sao thì ít nhất bạn cũng phải bắn hạ được mặt trăng.”

Người nghèo thì chỉ nhìn được tới cái trần nhà của mình và luôn than vãn tại sao mình lại không thành công, không giàu có.

2. Người giàu cam kết sẽ giàu có, người nghèo muốn giàu có

Người giàu thường có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng để giàu có. Họ khát khao và mong muốn tạo ra của cải. Họ sẵn sàng làm việc 14 – 16 tiếng một ngày để nhanh chóng biến mục tiêu của mình trở thành hiện thực.

Người nghèo chỉ muốn làm tròn bổn phận của mình, 8 tiếng một ngày rồi nghỉ ngơi. Họ muốn giàu có nhưng họ không hành động. Họ đổ tại thời vận của mình chưa đến và tiếp tục chờ đợi.

Cuốn sách bạn nên đọc để biết mình cần làm gì để giàu có là cuốn “Dám làm giàu“.

XEM THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH NÀY

3. Người giàu nhìn thấy cơ hội và tập trung vào phần thưởng. Người nghèo nhìn thấy những trở ngại và tập trung vào những rủi ro

Người nghèo thường nhìn thấy các rủi ro tiềm tàng và họ rất sợ, không dám đối mặt với những rủi ro đó.

Người giàu thì nhìn thấy cơ hội và phần thưởng trong rủi ro. Họ luôn tâm niệm rằng “Trong những rủi ro đó sẽ có cơ hội và mình sẽ biến cơ hội đó thành phần thưởng cho mình.”

4. Người giàu tập trung và những cái họ muốn, người nghèo tập trung vào những cái họ không muốn

Bạn biết rằng không có bất kỳ một đường thẳng nào tồn tại trên trái đất này không? Các đường thẳng sẽ gặp nhau tại một điểm nào đó. Và cuộc đời chúng ta cũng vậy, nó sẽ không diễn ra theo một đường thẳng. Sẽ có lúc lên và cũng sẽ có lúc xuống.

Người giàu luôn duy trì năng lượng và suy nghĩ tích cực còn người nghèo thường rất thiếu năng lực và suy nghĩ không vượt qua được giới hạn của sự sợ hãi bên trong họ.

5. Người giàu là những người bán hàng giỏi nhất

Họ luôn cố gắng bán các sản phẩm, dịch vụ của họ với đam mê, nhiệt huyết cao nhất. Đối với người nghèo, việc bán các sản phẩm dịch vụ là một trở ngại, khó khăn mà họ không thể vượt qua.

6. Người nghèo làm tất cả để tránh phiền phức

Người nghèo nhìn thấy thử thách và bỏ chạy…

Người thành công luôn chấp nhận thử thách, họ tìm để mình lớn hơn những thử thách đó. Nếu bạn gặp thử thách trong cuộc sống mà bạn không dám đối diện thì rõ ràng bạn đã bé nhỏ hơn chúng rồi.

Đó là bí mật thành công của người giàu.

7. Người giàu và thành công luôn hướng đến việc tìm ra giải pháp

Người giàu thường dành nhiều thời gian để lập chiến lược và kế hoạch để giải quyết các khó khăn mà họ gặp phải và họ tạo ra các hệ thống để đảm bảo rằng những khó khăn đó sẽ không xảy ra nữa.

8. Người giàu không lảng tránh những khó khăn và thử thách

Họ luôn chấp nhận đối diện và tìm ra các biện pháp để xử lý những khó khăn và thách thức đó. Họ muốn trở nên thuần thục, là chuyên gia giải quyết bất kỳ vấn đề nào họ gặp phải trên con đường đến đỉnh vinh quang.

Nếu bạn sợ thất bại, cuốn “Dám thất bại” sẽ là cẩm nang giúp bạn chế ngự và vượt qua sợ hãi thất bại, tư duy để chiến thắng.

XEM THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH NÀY

9. Người giàu làm việc chăm chỉ và luôn tin rằng họ sẽ thành công vì họ nỗ lực và họ sẽ mang lại giàu có cho những người khác

Người nghèo cũng làm việc rất chăm chỉ nhưng họ lại cho rằng thành quả họ đạt được không xứng đáng với công sức họ bỏ ra. Họ luôn hoài nghi về một sự không công bằng.

Người giàu làm việc chăm chỉ và luôn tin rằng “trời sẽ không phụ công mình” do đó họ nỗ lực làm việc, kiên định theo chiến lược và kế hoạch đã đề ra. Họ tin vào sự công bằng dành cho những nỗ lực của họ.

10. Người giàu tin vào chính bản thân họ, họ tin vào giá trị và khả năng mà họ có

Người nghèo thì không. Đó là lý do giải thích vì sao họ luôn thích từ “Bảo đảm”.

Bạn muốn có một sự nghiệp thành công hay là một mối quan hệ thân thiết với họ hàng? Cả hải. Bạn muốn tập trung vào kinh doanh hay chơi đùa quên ngày tháng? Cả hai. Bạn muốn có tiền hay chỉ cần một cuộc sống vui vẻ? Cả hai. Người nghèo luôn chọn một trong hai còn người giàu luôn chọn cả hai.

11. Người nghèo không biết quản lý tiền bạc và tránh nói về vấn đề tiền bạc

Sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo đó là cách quản lý tiền bạc. Để làm chủ được đồng tiền, bạn phải biết quản lý nó.

Người nghèo, khi có một khoản tiền, họ sẽ mua sắm và chi tiêu cho những thứ mà họ cho là họ xứng đáng được hưởng sau những ngày lao động vất vả.

Còn người giàu, khi có một khoản tiền, trước hết họ sẽ trích ra một phần để tiết kiệm, phần còn lại họ sẽ mang đi đầu tư để sinh lợi.

12. Người giàu bắt tiền làm việc cho họ, người nghèo làm việc chăm chỉ để kiếm tiền

Người giàu luôn quan niệm rằng khi có tiền họ sẽ mang đi đầu tư. Mỗi một đồng tiền họ đầu tư sẽ mang về những đồng tiền khác và cứ thế họ bắt tiền đi làm việc cho họ chứ họ không làm việc vì tiền. Người nghèo thì cố gắng làm việc chăm chỉ để có tiền. Họ cho rằng đầu tư là rủi ro và họ không phù hợp với việc đầu tư.

Để bắt tiền làm việc cho mình, bạn hãy đọc cuốn “Đừng để tiền ngủ yên trong túi

XEM THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH NÀY

13. Người giàu sẵn sàng hành động bất chấp nỗi sợ hãi, người nghèo luôn để nỗi sợ kìm hãm mình

Người giàu và thành công cũng có những nỗi sợ hãi nhưng điều quan trọng là họ không để nỗi sợ hãi đó xâm chiếm tâm trí họ, cản trở họ trên con đường làm giàu. Người nghèo và không thành công luôn nghi ngờ, lo lắng và chính những vấn đề đó đã kìm hãm họ lại. Họ thu mình lại trong vùng an toàn của mình.

Còn bây giờ đến lượt bạn lựa chọn: Bạn chọn giàu khó hay nghèo túng?

Nếu bạn muốn giàu có, hãy làm theo những gì mà người giàu đã làm. Nếu không, bạn hãy thì hãy làm theo những gì người nghèo đang làm. Đơn giản phải không bạn?

Nhưng nếu muốn giàu có thì phải bắt đầu như thế nào? Hãy bắt đầu tư bên trong con người và tâm trí của bạn. Hãy thay đổi cách suy nghĩ, tích trữ năng lượng tích cực, cam kết giàu có, lập chiến lược và kế hoạch để đạt được sự thịnh vượng. Hãy hành động ngay lúc này. Nếu không phải bạn thì sẽ là ai?

>>> Có thể bạn thích: 5 bước đơn giản và 100 ý tưởng kinh doanh kiếm bộn tiền

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu