5 bước đơn giản và 100 ý tưởng kinh doanh kiếm bộn tiền trong năm 2020

5 bước đơn giản và 100 ý tưởng kinh doanh kiếm bộn tiền trong năm 2020

Thời gian đọc: 5 phút

Xã hội thay đổi từng ngày, việc đứng ra tự làm chủ, xây dựng một công việc kinh doanh của riêng mình là xu hướng của những năm tới đây. Mọi người thường trả rất nhiều tiền cho bạn nếu bạn có những dịch vụ giải quyết được được các khó khăn, khúc mắc của họ trong cuộc sống mà họ không thể tự giải quyết được. Vậy làm sao để bạn có thể tạo ra những dịch vụ như vậy? Dưới đây là 5 bước cực kỳ đơn giản giúp bạn có những ý tưởng kinh doanh hái ra tiền:

Bước 1: Xác định nhu cầu thực sự của khách hàng

Đầu tiên, hãy lập một danh sách những khó khăn mà khách hàng không thể tự giải quyết được. Chịu khó quan sát và tìm hiểu sẽ thấy có vô vàn các vấn đề mà mọi người đang cần giải quyết như vấn đề về con cái, về sức khỏe, về học tập, về công việc…

Dù là giàu hay nghèo, già hay trẻ, tất cả họ đều gặp một vấn đề nào đó và đây sẽ là nguộc khách hàng đầy tiềm năng trong tương lai của bạn.

Với tám tỷ người trên thế giới, tôi có thể đảm bảo có thể có hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu người không thể giải quyết những khó khăn họ đang gặp phải và sẵn sàng trả tiền cho ai có thể giúp đỡ họ. (Đây có thể chính là bạn!)

Bước 2: Xác định giải pháp then chốt cho từng vấn đề cụ thể

Từ danh sách bạn vừa lập sơ bộ ở bước 1, bây giờ hãy lập ngay một shortlist của những vấn đề cấp bách, những khó khăn thực sự mà bạn có thể cung cấp dịch vụ (giải pháp) để giải quyết các vấn đề đó cho họ.

Chẳng hạn như mọi người đang không biết phải gửi chó mèo của mình ở đâu khi đi công tác, du lịch. Bạn hãy mở ngay một dịch vụ Airbnb cho chó mèo. Họ sẽ trả tiền cho bạn để sử dụng dịch vụ của bạn. Thật đơn giản phải không? Hãy tìm hiểu nhu cầu, tìm ra giải pháp và cung cấp dịch vụ. Tôi tin rằng bạn sẽ làm được.

Bước 3: Xác định thế mạnh của bạn

Bước tiếp theo bạn hãy lập một danh sách trong đó liệt kê những điểm mạnh của bạn, bạn có thể cung cấp các dịch vụ dựa trên các điểm mạnh đó. Hãy là chuyên gia trong lĩnh vực và dịch vụ mình cung cấp hoặc chí ít cũng làm khác hơn những gì đã có. Việc này sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng từ khách hàng và họ sẽ sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ bạn cung cấp.

Bước 4: Xác định bạn thích làm về mảng nào

Trong danh sách các điểm mạnh của bạn ở bước 3, tiếp tục highlight (làm nổi bật lên) những kỹ năng, khả năng tốt nhất và sự hứng thú của bạn nếu có thể cung cấp các dịch vụ theo những kỹ năng đó. Ví dụ bạn là người thích viết lách, bạn có thể nhận viết content cho các công ty, viết hồ sơ xin việc thuê, dịch thuật…

Chỉ có làm những gì bạn thích và đam mê thì bạn mới thành công một cách xuất sắc được.

Bước 5: Đối chiếu danh sách những điểm mạnh của bạn và danh sách những vấn đề, khó khăn của khách hàng mà bạn đã lập ở bước 1

Cũng giống như trò chơi xếp hình, bạn hãy xếp những kỹ năng nào của bạn có thể giải quyết được vào những khó khăn của khách hàng và từ đó bạn có thể đưa ra các dịch vụ và chào nó tới khách hàng tiềm năng của bạn. Ok, vậy thôi, hãy chờ đơn hàng đầu tiên, cố gắng làm thật tốt và chắc chắn những đơn hàng tiếp theo sẽ liên tiếp đến với bạn.

Có một cuốn sách mình cũng muốn giới thiệu đến cách bạn liên quan đến việc tìm kiếm ý tưởng kinh doanh đó là cuốn “100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay” của Jeremy Kourdi. Đây là một cuốn sách về một số ý tưởng hay nhất được sử dụng trong kinh doanh. Có những ý tưởng đơn giản – đôi khi đơn giản đến gần như vô lý – trong khi một số khác dựa trên các nghiên cứu tỉ mỉ hoặc kinh nghiệm của những tài trí uyên thâm.

MUA CUỐN SÁCH NÀY TRÊN TIKI

Hầu hết các ý tưởng có thể sử dụng lâu dài, vì tính logic, tính đơn giản hay các giá trị của những ý tưởng này giúp chúng tồn tại được lâu dài.

Cuốn sách dày 338 trang đưa bạn mang đến cho bạn 100 ý tưởng và sau mỗi ý tưởng là một bài tập thực hành. Đặt vấn đề và giải quyết vấn đề. Một cuốn sách giá trị dành cho những bạn đang tham gia kinh doanh hoặc đang tìm ý tưởng kinh doanh.

Quyển sách sẽ có thể giúp doanh nhân, nhà quản lý ngay bây giờ nắm bắt được một cách cơ bản về những gì sắp tác động đến công ăn việc làm và sự nghiệp của họ như: tác động của cơ cấu dân số và tâm lý khách hàng theo cơ cấu dân số, mô hình chuỗi người lao động – khách hàng – lợi nhuận, biến chuỗi cung cấp thành chuỗi lợi nhuận, sự hội tụ của công nghệ, website chính là hình ảnh của doanh nghiệp,…

Nên đọc:

 

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu