Ban công nhà nọ có hạnh phúc vừa rơi – Tình yêu không phải là miếng bánh ngon cho tất cả mọi người

Ban công nhà nọ có hạnh phúc vừa rơi – Tình yêu không phải là miếng bánh ngon cho tất cả mọi người

“Ban công nhà nọ có hạnh phúc vừa rơi” – thoạt đầu cứ ngỡ sẽ đưa ta vào những mộng tàn cũ kỹ, bởi lẽ cái tên gợi không ít tiếc nuối cho những điều từng tươi đẹp, sau chót lại chẳng thể như kỳ vọng ban đầu. Chỉ một từ “rơi” đã khiến bao độc giả ngần ngại, họ chẳng sợ sẽ mất thêm vài giờ cho hơn 200 trang sách mà chỉ e rằng đi qua chừng đó những trăn trở của tác giả Lê Hoàng San, lại giật mình nhận ra mình đúng: “Tình yêu không phải là miếng bánh ngon cho tất cả mọi người”.

>>> Đọc thêm: Hạnh phúc không phải là những thoả mãn thoáng qua mà đó là sự bình yên tĩnh tại đến từ sâu bên trong tâm hồn

Qua những đối thoại ngược ngạo, những tự sự chân tình, những ký ức sáng màu và nhiều hộp đen tội lỗi, tác giả đã khéo léo gieo vào tâm hồn mỗi chúng ta hạt mầm của niềm tin và sự tha thức cho chính bản thân mình. Bao nhiêu tản văn là bấy nhiêu câu hỏi triết lý: “Nếu không nợ nhau làm sao gặp gỡ?”, “Để hiểu được trái tim đàn ông khó cỡ nào?”, “Người ta kết hôn để làm gì?”… Đến những khẳng định súc tích, tràn đầy năng lượng sống: “Đời ngắn lắm, hãy dịu dàng với nhau”, “Trò chuyện với hôn nhân”, “Đàn ông có thể làm được nhiều hơn với vẻ ngoài lạnh lùng của họ”, “Ít nói lời xin lỗi và cảm ơn thật nhiều”… độc giả được hứa hẹn về một chiếc vé đi vào căn phòng nội tâm của chính mình để tìm lại những điều cũ kỹ tưởng thất lạc từ lâu, để dọn dẹp đống rác mang tên “không thấu hiểu”, đập tan cả những ảo tưởng về một hạnh phúc tròn trịa, hoàn hảo không tỳ vết.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Sau cùng, hạnh phúc vừa rơi từ ban công ngày đó, sẽ không vỡ thành những mảnh thủy tinh găm vào tim bạn. Hạnh phúc không nằm trong đóa hoa màu đỏ cùng tên bán trong cửa hàng, không nằm trong những kỳ vọng to tát về hôn nhân cũng chẳng nằm trong đóng của cải lấp lánh ánh kim mà thế gian khao khát. Hạnh phúc nằm tỏng bàn tay trần thịt của chúng ta ngay lúc này. Một ngày nào đó, tất cả chúng mình sẽ già đi, và chẳng phải những thứ dung dị đến phi lý lại là điều sẽ ở lại lâu nhất trong ký ức đó sao?

>>> Có thể bạn thích: Đừng Đợi Kiếp Sau Mới Quan Tâm Nhau

Tôi tin vào phép màu của hạnh phúc, tình yêu dù đôi khi thật khó để nhận ra dưới vỏ bọc xấu xí của sự thất bài và ruồng bỏ. Hy vọng bạn sẽ đọc Ban công nhà nọ có hành phúc vừa rơi vào một buổi chiều thảnh thơi với một tách trà thơm, để rồi khép lại bằng một nụ cười: “Ồ thì ra công thức của hạnh phúc lại giản đơn như thế!”.

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu