Content đúng là King – Bí quyết xây dựng doanh nghiệp triệu đô mà không tốn một đồng quảng cáo

Content đúng là King – Bí quyết xây dựng doanh nghiệp triệu đô mà không tốn một đồng quảng cáo

Cuốn sách này dành cho ai?

Content đúng là King (Content is Machine) của tác giả Dan Norris là cuốn sách tập trung vào việc làm cách nào để doanh nghiệp đạt được tốc độ tăng trưởng cao dựa vào Content Marketing (tiếp thị nội dung). Những bài học được đúc rút cho việc xây dựng doanh nghiệp và mở rộng các phương thức Content Marketing mà bất kỳ doanh nhân nào cũng có thể hiểu được. Cuốn sách đồng thời chỉ ra những sai lầm giết chết các nỗ lực tiếp thị, cũng như những cách làm tốt nhất được các nhà marketing trên thế giới xây dựng cho đối tượng, nội dung và doanh nghiệp của họ.

Dù bạn là một blogger, nhà tiếp thị nội dung, doanh nhân hay quản lý marketing, cuốn sách này sẽ giúp bạn thấy được phần thưởng mà bạn xứng đáng nhận được từ những nỗ lực Content Marketing của mình.

Tóm tắt nội dung cuốn sách

Xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la, mà không tốn 1 đồng quảng cáo. Tại sao không? với những tuyệt chiêu Content Marketing trong cuốn bí kíp này, bạn sẽ còn làm được nhiều hơn thế.

Trong cuốn sách, tác giả và cũng là bậc thầy của Content Marketing cầm tay chỉ việc cho người đọc cách tạo ra những nội dung giá trị, xây dựng chiến lược nội dung để thu hút người đọc, chuyển tỉ lệ người đọc thành khách hàng tiềm năng của bạn.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Cuốn sách không chỉ xoay quanh vấn đề xây dựng doanh nghiệp bằng Content Marketing mà nó còn là bí kíp cho những người đang làm trong mảng content writing hoặc blogger, webmaster, các nhà quản trị và phát triển nội dung trên các trang mạng xã hội.

Tác giả còn cung cấp cho đọc giả kho dữ liệu mà tác giả đã kỳ công xây dựng để xây dựng và sáng tạo nội dung hay, độc đáo, giá trị cho riêng mình. Giúp người đọc rút ngắn được thời gian và công sức trong việc làm Content Marketing.

Trích đoạn hay trong cuốn sách

7. Kể những câu chuyện thú vị hơn

Nội dung có sức mạnh nhất trên thế giới lay động mọi người theo cách này hay cách khác. Nó có thể hài hước, gây ngạc nhiên hoặc bất ngờ, hoặc chỉ đơn giản là vui vẻ (có tính giải trí). Nói tóm lại, bạn có thể tạo ra nội dung có sức ảnh hưởng, bằng cách kể những câu chuyện thú vị.

Kể chuyện là cách tốt nhất để thu hút và giữ sự chú ý của mọi người. Nó đã được minh chứng qua nhiều thế hệ và là một chiến thuật đơn giản mà bạn có thẻ áp dụng với nội dung của mình. Học cách tạo ra những câu chuyện và theo sát những hình mẫu để kể câu chuyện của bạn là một phương pháp đáng giá.

Tôi kể câu chuyện của mình thường xuyên như vậy, bởi lẽ mọi người luôn cảm thấy thân quen với những câu chuyện về sự may mắn và bất hành. Họ đã quen với cốt truyện đó qua những cuốn sách, những bộ phim và những câu chuyện, được truyền lại qua nhiều thế hệ. Những câu chuyện được thể hiện theo cách này đã gắn liền với tiềm thức của họ.

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang làm được điều này là những phải hồi của mọi người như, “Tôi cảm thấy như bạn đang viết về chính tôi vậy” hoặc “Chính xác là tôi cũng ở trong trường hợp như bạn và thật vui khi thấy công việc của bạn tiến triển”. Để có thể kể những câu chuyện hay, bạn phải biết được bạn đang tạo ra nội dung dành cho ai (cộng đồng của bạn) và điều họ quan tâm là gì. Hãy xem mọi người có nhận xét như trên không và bạn sẽ biết bạn có đang đi đúng hướng hay không.

Hãy học những hình mẫu kể chuyện hiệu quả đối với chủ đề của bạn và tìm cách kể câu chuyện của bạn theo cách mà mọi người quan tâm.

Bên trong WordPress

Hoàn thành bài viết hoàn chỉnh của bạn trên WordPress bằng những thông tin sau:

1. Miêu tả về SEO Meta (ít hơn 156 chữ)

2. Gắn từ khóa tập trung

3. Gắn thẻ bài viết

4. Đường dẫn đến tệp chứa các hình ảnh của bạn.

  • a. Vui lòng lưu ảnh cho bài viết của bạn trong thư mục với kích thước được ghi bên dưới.
  • b. Bài viết bao gồm hình ảnh đại diện.
  • c. Đính kèm một ảnh lớn của bạn để sử dụng cho việc chia sẻ trên mạng xã hội (chúng tôi sẽ thêm một câu trong bài viết vào ảnh)

5. Tên của từng ảnh – đặt tên cho ảnh với các từ khóa được gắn với nhau bởi dấu cách dưới (Biểu đồ_thu nhập_hàng tháng)

6. Một trích đoạn ngắn gọn gồm hai câu để thu hút độc giả.

7. Một hoặc hai câu được sử dụng để làm tweet từ bài viết của bạn.

8. Thông tin tác giả nếu đây là bài viết đầu tiên của bạn.

Chúng ta sẽ nói thêm về việc sử dụng những hướng dẫn này với tác giả khách mời trong phần sau của chương này.

Nhận xét và đánh giá của độc giả về cuốn sách này

 

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu