Dám làm giàu – Bí mật để đạt được tự do tài chính và giàu có bền vững

Dám làm giàu – Bí mật để đạt được tự do tài chính và giàu có bền vững

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này?

Cuốn sách này được viết ra với mong muốn giúp tất cả chúng ta đạt được tự do tài chính và giàu có bền vững. Và trên hết, khi tự do tài chính và giàu có bền vững, chúng ta không còn phải lo lắng về tiền nữa, bạn có thể tự do làm tất cả những gì bạn muốn.

Vậy, nếu bạn đang tìm kiếm sự tự do tài chính và làm giàu bền vững nhưng đang thiếu phương pháp đúng và động lực thực hiện, cuốn sách này dành cho bạn.

Tóm tắt nội dung cuốn sách

Cuốn sách là những kinh nghiệm thực tế của tác giả trên con đường làm giàu bền vững và tự do tài chính. Cuốn sách được trình bày trình tự từng bước của quá trình giúp bạn đi đến tự do tai chính và sự giàu có. Mặc dù bạn vẫn có thể đọc trước bất cứ chương nào bạn muốn, bạn vẫn nên đọc và thực hành từng bước từ chương đầu đến chương cuối. Nếu bạn thực hiện đúng những gì cuốn sách hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra trong cuộc đời mình.

Đôi nét về tác giả

Phạm Tuấn Sơn – Doanh nhân giáo dục, tác giả, diễn giả, người đã góp phần thay đổi giáo dục tài chính tại Việt Nam.

Người sáng lập và CEO của Công ty Cổ phần Babylons – Đơn vị lớn nhất Việt Nam chuyên tổ chức các hội thảo, khóa học quốc tế về động lực tinh thần, kinh doanh, đầu tư và tài chính với các diễn giả hàng đầu thế giới.

Trích đoạn hay trong cuốn sách này

Sáu bí quyết kinh doanh thành công

Bí quyết 1: Nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ

Tôi có một người bạn, anh là chuyên gia tư vấn marketing nổi tiếng của các tập đoàn đa quốc gia. Anh rất giỏi trong việc đưa ra các chiến lược, ý tưởng marketing. Năm 45 tuổi, anh quyết định mở công ty riêng. Việc đầu tiên anh làm là thuê một mặt bằng rất đẹp ngay trung tâm và trang trí văn phòng rất chuyên nghiệp. Anh tuyển nhân viên lễ tân, phòng kế toán, phòng kinh doanh, phòng chiến lược, phòng nhân sự, đầy đủ cả. Và vì anh làm đào tạo, các nhân viên được anh đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp. Mọi khâu từ logo, website, lễ tân nghe điện thoại, tất cả đều rất chuyên nghiệp. Nhưng sau 3 tháng, công ty của anh vẫn không có doanh thu gì cụ thể, tiền chi ra nhiều hơn thu về. Cuối cùng, sau 9 tháng, công ty của anh đóng cửa. Anh lỗ 1 triệu đô la. Sự thất bại này làm anh nản lòng đến nỗi anh cảm thấy sợ và chùn chân khi nghĩ đến việc mở bất cứ một công ty nào mới.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Có nhiều bạn sau khi đi du học đã áp dụng máy móc những kiến thức đã học ở nước ngoài, và cũng bắt đầu một công ty theo cách tương tự như trên. Hãy nhớ ràng trường đại học, các khóa MBA, chương trình thạc sĩ ở nước ngoài chỉ dạy cho bạn cách làm việc trong một công ty lớn, một bộ máy lớn; nhưng hầu hết đều không dạy bạn làm thế nào khởi nghiệp từ con số không.

Không có gì là sai nếu chúng ta mở một công ty đẹp, sang trọng. Nhưng khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, chiến lược đầu tiên là TỒN TẠI. Và để tồn tại, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền, tiền vào phải nhiều hơn tiền ra.

>>> Đọc thêm: Suy nghĩ và làm giàu – 13 nguyên tắc để giàu có bạn cần biết

Tại sao chúng ta thích văn phòng đẹp, thích có nhiều nhân sự? Đó là để thỏa mãn một nhu cầu được thể hiện cho mọi người sự thành công của bản thân, nói cách khác là sĩ diện. Mọi người thường hỏi tôi câu hỏi “Công ty anh có bao nhiêu người? Văn phòng của anh có rộng không?”. Những câu hỏi như thế khiến chúng ta làm mọi điều để thể hiện rằng chúng ta có một công việc kinh doanh thành công, nhưng thực tế nó chưa có gì cả. Và kết quả là gì? Bạn sẽ rơi vào trạng thái lo lắng và căng thẳng khi các chi phí quá lớn nhưng dòng vốn dự trữ không còn. Và cái kết hiển nhiên là công ty của bạn sẽ không trụ nổi.

Bạn hãy nhìn hình văn phòng của công ty Alibaba những ngày đầu – một căn hộ chung cư tại thành phố Hàng Châu – Trung Quốc. Hiện nay, khi tôi đến thăm tập đoàn của họ năm 2016 thì công ty của họ to bằng cả khu đô thị Sala tại thành phố Hồ Chí Minh. Họ cũng chỉ bắt đầu một cách khiêm tốn và hợp lý.

Văn phòng Công ty Alibaba ngày đầu thành lập
Văn phòng Công ty Alibaba ngày đầu thành lập

Khi bắt đầu một công việc kinh doanh, chúng ta đều thường rất hào hứng, tự tin và tin chắc rằng ý tưởng đó sẽ thành công. Như một anh bạn mà tôi biết, anh biết công thức làm các món Ý rất ngon, rất tuyệt vời và anh tin chắc rằng nếu mở nhà hàng đồ ăn Ý thì sẽ hút khách, đặc biệt là mở trong trung tâm thành phố, nơi có nhiều người qua lại. Tuy nhiên, sau khi mở được nhà hàng thì anh mới nhận ra đồ ăn của anh tuy ngon, nhưng không có gì khác biệt nổi trội so với các quán ăn Ý nổi tiếng từ lâu mà thực đơn của anh chưa có gì đa dạng. Sáu tháng đầu tiên, anh bị lỗ tới 500 triệu đồng tiền mặt bằng quán và thuê nhân viên, vì doanh thu quá thấp.

>>> Đọc thêm: Đừng để tiền ngủ yên trong túi – Thuật đầu tư thông minh bắt tiền đẻ ra tiền

Mặc dù nếu tiếp tục duy trì thì có thể doanh thu sẽ tăng lên trong 2, 3 năm tới nhưng sức ép về tài chính khiến anh không thể duy trì mà buộc phải sang nhượng lại quán cho người khác. Nếu như anh bắt đầu nhỏ bằng cách tham gia các hội chợ thức ăn với chi phí thuê mặt bằng rất ít, để thăm dò thị trường và thị hiếu khách hàng, điều chỉnh sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu thì độ rủi ro sẽ giảm xuống rất nhiều. Vì vậy, bắt đầu thật nhỏ cũng là cách để thăm dò thị trương, hạn chế rủi ro khi bắt đầu.

Thế nên, đừng ngại bắt đầu thật nhỏ.

Để khởi nghiệp thành công từ tay trắng, hoặc rất ít vốn, dù vốn cá nhân hay vốn từ gia đình, họ hàng thì dưới đây là một số bài học tôi rút ra từ kinh nghiệm của mình và rất nhiều người khác khi khởi nghiệp:

– Hãy bắt đầu mở công ty bằng chi phí cố định tối thiểu nhất: Trước tiên, nếu có thể, hãy mở công ty hay cửa hàng tại nhà. Sau đó, mở một văn phòng thật nhỏ, tuyển một nhân viên tổng hợp (kiêm cả kế toán, thu chi, văn phòng, hậu cần, chăm sóc khách hàng,…). Và bạn hãy là người bán hàng đầu tiên của công ty. Nếu bạn cần một cửa hàng, hãy bắt đầu với một nơi có mức thuê tối thiểu nhất, và đảm bảo là bạn vẫn có thể tồn tại được nếu lỗ khoản chi phí đó. Nếu cần phòng họp, hãy thuê phòng họp theo giờ. Nếu cần thêm nhân viên, hãy thuê nhân viên theo thời vụ theo giờ và chi trả dựa trên dịch vụ họ cung cấp.

– Sử dụng tất cả thứ gì miễn phí đang có mà có thể giúp cho việc kinh doanh của bạn: website mã nguồn mở; phần mềm mã nguồn mở, gọi cuộc gọi online hoặc nhắn tin miễn phí, họp video conferences quan internet thay vì tốn phí đi lại khoảng cách xa, Marketing bằng các kênh mạng xã hội như Facebook, Linkedin…

– Hãy tập trung vào bán hàng và tìm nguồn tiền vào. Bán hàng và marketing là quan trọng nhất để mang lại doanh thu cho công ty. Trước nhất là cần tìm cách để có được nhiều khách hàng và khẳng định với khách hàng bằng dịch vụ sản phẩm tốt. Bạn phải đi sát với từng chi phí, không để bị lỗ mà vẫn đảm bảo sản phẩm/dịch vụ tốt. Đó là điều quan trọng đối với doanh nghiệp nhỏ.

Nhận xét của độc giả về cuốn sách “Dám làm giàu”

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu