Đừng để tiền ngủ yên trong túi – Thuật đầu tư thông minh bắt tiền đẻ ra tiền

Đừng để tiền ngủ yên trong túi – Thuật đầu tư thông minh bắt tiền đẻ ra tiền

Sáu nghìn năm trước, người Babylon cổ dại mặc dù không hề có bất cứ lợi thế nào về tài nguyên thiên nhiên, nhưng họ vẫn có thể trở nên giàu có. Họ đã xây dựng nên thành Babylon – một thành phố phồn hoa, giàu có bậc nhất thế giới lúc bấy giờ. Nguyên nhân là vì người Babylon đã biết vận dụng một cách hiệu quả trí tuệ của mình để khắc phục sự khắc nghiệt của thiên nhiên, tổng kết và vận dụng các phương pháp làm giàu, đồng thời không ngừng khai thác và phát huy tiềm năng của con người, nhờ đó giúp cho số tiền của mình ngày càng được tích lũy nhiều nên.

Tại sao nên đọc cuốn sách này?

Đừng để tiên ngủ yên trong túi – Thuật đầu tư thông minh của người giàu Babylon tổng hợp những câu chuyện sinh động về phương pháp làm giàu của những người Babylon thông thái. Cuốn sách mang đến những gợi ý sâu sắc và bổ ích, giúp gợi mở cho những người đang còn lo lắng, du dự trên con đường làm giàu, để họ có thể thuận lợi hơn trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Cuốn sách phân tích cho chúng ta thấy rằng chỉ có sự giàu có mời mang lại niềm vui và sự đầy đủ. Và để bắt đầu chinh phục đỉnh cao giàu có thì chúng ta phải bắt đầu tư con số nhỏ và trước hết hãy làm cho túi tiền của mình đầy lên đã.

>>> Đọc thêm: Suy nghĩ và làm giàu – 13 nguyên tắc để giàu có bạn cần biết

Cuốn sách mang đến cho chúng ta một thông điệp rất ý nghĩa và là kim chỉ nam trong suốt quá trình làm giàu của mỗi người đó là “lấy tiền đẻ ra tiền”. Chúng ta phải học cách bắt những đồng tiền trong túi của chúng ta đi ra ngoài và mang về những đồng tiền khác. Chỉ có như vậy tài sản của chúng ta mới ngày một lớn lên được.

Trích đoạn hay trong cuốn sách này

3. LẤY TIỀN ĐỀ KIẾM TIỀN

Lớp học làm giàu của Arkd đã bắt đầu được hai buổi rồi, hôm nay là ngày thứ ba. Arkad nói với học trò: “Túi tiền của các bạn đang ngày một đầy lên, các bạn đã nắm được hai bí quyết làm giàu trước rồi, tài sản đang không ngừng tăng lên. Tiếp theo, các bạn nên suy nghĩ xem làm thế nào để tiền trở thành công cụ của các bạn và kiếm thêm tiền về cho bạn”.

Arkad nói: “Nếu như việc có túi tiền chứa đầy vàng đã làm cho các bạn cảm thấy như thế là thỏa mãn rồi, vậy thì nó chỉ có thể thỏa mãn một kẻ giàu có keo kiệt thôi. Số tài sản đầu tiên kiếm được chỉ là một sự khởi đầu mới, nếu muốn gây dựng nên số tài sản lớn, chỉ có cách là lấy những số tiền tiết kiệm được để kiếm ra nhiều tiên hơn”.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Các học trò vẫn chăm chú lắng nghe Arkad giảng bài.

Arkad nói: “Các bạn thân mến, làm thế nào để số tiền này có thể giúp chúng ta kiếm tiền đây? Tôi muốn nói cho các bạn biết về kinh nghiệm đầu tư của tôi trước đây. Khoản đầu tư đầu tiên của tôi khiến tôi mãn cảm thấy đau lòng, tiền vốn không có cánh mà bay. Còn khoản đầu tư thứ hai của tôi lại là khoản đầu tư kiếm được lợi. Lúc đó, tôi mang số tiền mà tôi vất vả tích cóp được cho một người thợ rèn tên Aggar vay, mỗi năm ông ta mua về từ nước ngoài hơn mười thuyền nguyên liệu đồng, sau đó bán lại. Ông ta rất biết giữ lời, không những trả tiền cho tôi, mà còn trả tôi một khoản tiền lời nữa”.

Arkad nói cho học trò của mình biết, bởi vì số tiền lời đó nên số vốn của ông không ngừng gia tăng, số tiền lãi cũng dần dần được tích lũy. Thứ làm cho ông vui mừng nhất đó là, số vốn đó đã trở về túi ông mà không thiếu một đồng nào. Đó chính là phương thức “lấy tiền để kiếm tiền”.

…………..

BÀI HỌC 5 NGUYÊN TẮC

  1. Nên tích cóp một phần mười hoặc hơn như thế số tiền mà mình kiếm được.
  2. Biết bảo vệ tiền bạc một cách cẩn thận và sử dụng hợp lí số tiền mình có theo cách của những người thông minh thì tiền của sẽ “vui vẻ” chảy vào túi tiền của ta.
  3. Nếu phát hiện ra được rằng, tiền cũng chính là một công cụ để kiếm ra tiền, thì tiền của sẽ làm việc cho ta một cách hiệu quả.
  4. Nếu đầu tư vào những ngành nghề mà mình không có nhiều hiểu biết thì số tiền vốn có thể sẽ rất dễ không cánh mà bay.
  5. Nếu dùng tiền bạc vào việc đầu tư theo lời đề nghị của những người xấu, lừa đảo, thì số tiền của mình sẽ một đi không trở lại.

Đánh giá của người viết review:

Theo quan điểm của mình thì cuốn sách “Đừng để tiền ngủ yên trong túi này” được viết dựa trên cuốn “Người giàu có nhất thành Babylon”. Cuốn sách trích lại những câu chuyện làm giàu từ cuốn “Người giàu có nhất thành Babylon”. Khác biệt nằm ở chỗ người viết đã cho thêm phần lời bình của mình vào giữa những trích dẫn đó. Nếu bạn định mua cuốn này thì nên đọc cuốn NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu