Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân – Bản kế hoạch nghỉ hưu sớm hoàn hảo cho bạn

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân – Bản kế hoạch nghỉ hưu sớm hoàn hảo cho bạn

Giữa bộn bề và áp lực của cuộc sống và công việc hàng ngày, có khi nào bạn nghĩ đến việc nghỉ hưu sớm ở độ tuổi 35 – 40 để có thời gian cho những chuyến hành trình tìm lại chính mình?

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân (Quit Like a Millionaire) của một cặp vợ chồng và cùng là tác giả của cuốn sách này đó là Kristy ShenBryce Leung sẽ kể cho các bạn hành trình nghỉ hưu sớm của cặp đôi này nhờ vào việc lập một kế hoạch quản lý tài chính cá nhân và đầu tư tốt.

Cặp vợ chồng tác giả này đã lần lượt nghỉ hưu ở tuổi 31 và 32 để đi du lịch vòng quanh thế giới, trong khi giá trị tài sản của họ vẫn không ngừng tăng lên.

Cuốn sách cho bạn thấy rằng để đạt được mục tiêu nghỉ hưu sớm mà không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc, vấn đề không phải là tiền, mà là thời gian và cách sử dụng thời gian hợp lý để tận hưởng cuộc sống tốt nhất có thể.

Cuốn sách này hiện hữu vì những bài học mà tác giả rút ra trong quá trình “bò” từ vị trí 1% những người nằm dưới đáy xã hội để leo lên vị trí 1% những người đứng đầu.

>> Đọc thêm: Sống theo phương thức 80/20 – Bớt công việc, thêm thành công

Đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ thấy một động lực vô cùng to lớn thôi thúc bạn phải ngay lập tức lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân và đầu tư. Có thể không vì mục đích nghỉ hưu sớm nhưng bạn sẽ đạt được một mục đích khác đó là trở thành triệu phú trong tương lai không xa.

Tóm tắt nội dung cuốn sách:

Bạn không cần phải thắng đậm trên thị trường chứng khoán, không cần phải là người đứng đầu một công ty khởi nghiệp, và cũng không cần đầu tư vào bất động sản, tác giả của cuốn sách này có xuất thân hoàn toàn bình thường, đã trở thành triệu phú khi mới bước sang tuổi 30 nhờ một công thức đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân trình bày chi tiết những bí quyết để một người hướng tới độc lập về tài chính và nghỉ hưu sớm, từ đó mãi mãi không phải lo lắng về tiền bạc và có thể tận hưởng cuộc sống theo đúng cách mình mong muốn.

Dựa trên nền tảng là Quy tắc 4%, cuốn sách cung cấp một chiến lược khoa học, đề cao tính ứng dụng đối với mỗi hoàn cảnh khác biệt.

Phép toán đã có sẵn, hãy gác lại những nghi ngại và tìm hiểu một hướng đi hoàn toàn mới thôi.

Trích đoạn hay trong cuốn sách

Nếu bạn hiểu bản chất của tiền bạc, cuộc sống sẽ thật dễ dàng. Nếu bạn không hiểu bản chất của tiền bạc, như đại đa số mọi người, thì cuộc sống sẽ muôn trùng khó khăn.

>> Đọc thêm: Thịnh vượng tài chính tuổi 30 – Bí mật để có một tương lai giàu có

Nhưng tiền bạc không phải thứ phức tạp tới như vậy, nó không đòi hỏi bạn phải có IQ cấp độ thiên tài mới hiểu được. Thay vào đó, nó là một chuỗi những bài học đơn giản, mà theo cá nhân tôi thì không khó để nắm bắt. Khi tập hợp các bài học lại với nhau, tổ hợp này tạo ra sức mạnh siêu nhiên.

Tôi đã từng không hiểu được bản chất của tiền bạc trong thời gian dài, nhưng một khi đã hiểu được, tôi có thể điều khiển cuộc sống của mình dễ dàng hơn bao giờ hết. Tiền bạc từ chỗ là thứ khiến tôi luôn cảm thấy lo lắng đã biến thành công cụ giúp tôi có được tự do để làm bất cứ thứ gì mình muốn. Tôi không chỉ chấm dứt mọi nỗi lo sợ xoay quanh vấn đề tiền bạc, mà bản thân tiền của tôi còn tự lớn mạnh và đẻ ra thêm nhiều tiền trong lúc tôi đang vui vẻ đi lặn ở Galapagos.

Tôi muốn bạn cũng hiểu đồng tiền của mình, để bạn không còn căng thẳng về nó nữa. Tôi không muốn khi mở bảng sao kê thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của mình, bạn sẽ cảm thấy sợ hãi, và khi đứng trước nguy cơ mất việc, bạn cũng không còn hoảng loạn nữa. Tôi muốn cuộc sống của bạn thật dễ thở, như tôi vậy.

Hành trình của tôi từ nghèo khó trở thành triệu phú quả không đơn giản hay dễ dàng, nhưng hoàn toàn có thể làm được, và đó là điều quan trọng. Bạn có thể làm những gì tôi đã làm, bạn có thể đạt được những gì tôi đã đạt được và tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện theo những bước đi của tôi. Tôi không phải là người tạo ra Snapchat tiếp theo, tôi cũng không đặt cược vào Amazon khi giá cổ phiếu của công ty này là 10 đô la. Tôi chỉ làm việc chăm chỉ, quý trọng từng đồng tiền, không coi tiền là thứ hiển nhiên có sẵn – và tôi đã biến mức lương trên mức trung bình nhưng cũng không quá bất thường của chúng tôi thành 1.000.000 đô la, rồi nghỉ hưu khi mới 31 tuổi.

>> Đọc thêm: Dám làm giàu – Bí mật để đạt được tự do tài chính và giàu có bền vững

Nếu bạn hiểu bản chất của đồng tiền, cuộc sống thật dễ thở biết bao. Nếu bạn không hiểu bản chất của đồng tiền, cuộc sống sẽ khó khăn không tưởng.

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu