Mắt biếc – Chuyện tình khiến đọc giả day dứt

Mắt biếc – Chuyện tình khiến đọc giả day dứt

Mắt Biếc là mối tình đơn phương giữa một cậu bé tên Ngạn với cô bạn tên Hà Lan. Cô bé có đôi mắt với hàng mi dài, luôn mở to hồn nhiên ngơ ngác, tựa như những viên bi tròn trong suốt. Tình cảm đó trong sáng và bền bỉ và nguyên vẹn ngay kể cả khi Ngạn trưởng thành, trở thành người thầy giáo. Mắt Biếc hay ở chỗ câu chuyện không chỉ dừng ở đó, mà còn được nối dài ra đến mối quan hệ giữa Ngạn và con gái của Hà Lan sau 2/3 câu chuyện. Cái kết bất ngờ của Mắt Biếc chính là thứ làm người ta thấy ngạc nhiên và ấn tượng mãi về sau.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Đọc Mắt Biếc nếu ta cảm thấy thương Hà Lan một, thương Ngạn hai thì ta thương Trà Long đến mười. Mắt Biếc thật buồn nhưng cũng thật đẹp vì những mẩu trò chuyện, những lời tự sự, mùa hè và những câu văn. “Em biết không?

Trong tình yêu, khổ tâm nhất không phải là yêu đơn phương, mà là khi nhìn em tổn thương vì một người khác, người mà em luôn hướng tới. Tôi vẫn luôn muốn giúp em nhưng thật bất lực khi trong Mắt Biếc xưa đã không còn hình bóng tôi nữa rồi.”

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu