Nghề tay trái hái ra tiền – Đọc ngay cuốn sách này nếu bạn muốn có một nghề tay trái tạo ra tiền chỉ trong 27 ngày

Nghề tay trái hái ra tiền – Đọc ngay cuốn sách này nếu bạn muốn có một nghề tay trái tạo ra tiền chỉ trong 27 ngày

Mở đầu cuốn sách bằng một câu chuyện về một anh chàng quản lý công ty xây dựng người Anh viết loạt bài đánh giá về bể cá cho một trang web ít người biết tới, anh có chèn thêm mấy đường dẫn tới vài sản phẩm bán trên Amazon ở cuối bài viết.

Anh biết mình sẽ nhận được một khoản hoa hồng nho nhỏ nếu có người vào mua hàng theo đường dẫn ở cuối bài đánh giá đó, nhưng lại quá bận rộn với công việc chính của mình đến mức quên bẵng đi. Vài tuần sau, một tờ séc trị giá 350 đô la được gửi đến cho anh. Bạn gái anh còn không tin đó là sự thật cho đến khi anh chở cô đi ăn nhà hàng với khoản tiền này.

Vào lúc đó, anh hoàn toàn chưa hề hay biết dự án nhỏ vào cuối tuần của mình sẽ trở thành một công việc đem lại hàng trăm đô la. Anh cũng không hề biết rằng nhiều năm sau, cũng chính những đánh giá ấy vẫn tiếp tục đem về trung bình cho anh 700 đô la một tháng, trong khi anh chẳng phải động tay vào thêm lần nào nữa. Khoản tiền này không đủ để anh được nghỉ hưu sớm, nhưng nó vẫn rất tuyệt vời.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Đó chỉ là một câu truyện ví dụ trong những câu chuyện kiếm tiền từ nghề tay trái trong cuốn sách “Nghề tay trái hái ra tiền” của tác giả Chris Guillebeau. Thực tế, để có một cuộc sống thoải mái, đa số chúng ta đều cần có thêm một nghề tay trái ngoài nghề chính của mình. Nghề tay trái không chỉ mang đến cho chúng ta thu nhập (thậm chí còn nhiều hơn nghề chính) mà còn mang đến cho chúng ta một tương lai thoải mái, ổn định, không bị phụ thuộc vào nghề chính ngay cả trường hợp xấu nhất chúng ta bị mất nghề chính; nó còn mang đến cho chúng ta những trải nghiệm rất thú vị, một trải nghiệm tự tạo ra một công việc và làm chủ nó. Nếu bạn chưa tin hoặc không tin thì mình sẽ cho bạn thấy bằng chứng về thu nhập từ nghề tay trái của mình nhé:

Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách “Nguyên lý 80/20” hoặc “Sống theo phương thức 80/20” thì bạn sẽ thấy rằng nghề tay trái chỉ chiếm 20% thời gian của chúng ta nhưng nó lại mang đến 80% trong tổng thu nhập. Còn nghề chính có khi chiếm đến 80% thời gian của chúng ta nhưng lại chỉ mang đến 20% trong tổng thu nhập. Vậy còn chần chừ gì nữa mà mình không bắt đầu tìm kiếm ý tưởng cho một nghề tay trái của mình luôn nhỉ? Nếu bạn chưa biết cách tìm ý tưởng và thực thi ý tưởng cho nghề tay trái của mình như thế nào, cuốn sách này chính là cẩm nang dành cho bạn.

Cuốn sách hướng dẫn bạn cách tìm ý tưởng và thực hiện ý tưởng chỉ trong vòng 5 tuần. Trong 5 tuần này, tác giả hướng dẫn bạn cụ thể từng ngày bạn cần phải làm những gì để biến ý tưởng thành thu nhập. Ví dụ:

TUẦN 1: LẬP KHO Ý TƯỞNG

Ngày 1: Dự đoán tương lai

Hành trình từ ý tưởng đến thu nhập bắt nguồn từ câu trả lời cho một câu hỏi quan trọng: 27 ngày tính từ thời điểm này, điều gì sẽ thay đổi trong cuộc sống của bạn?

Ngày 2: Tiền mọc trên cây như thế nào?

Có một vài ý tưởng công việc làm thêm hay hơn những ý tưởng khác. Hãy nghiên cứu ba phẩm chất tạo nên một ý tưởng tuyệt vời và làm sao để tìm được ý tưởng có tiềm năng phát triển nhất.

…..

Đó là những hướng dẫn chi tiết mà tác giả hướng dẫn bạn trồng một “cây tiền” và chăm sóc cây tiền này để sinh ra tiền cho bạn. Điều đặc biệt là bạn sẽ không phải đầu tư nhiều tiền, thậm chí là không phải bỏ một đồng nào cho việc tìm kiếm ý tưởng cho một nghề tay trái, thực hiện ý tưởng cho đến khi bạn kiếm được tiền. Chỉ cần bạn có quyết tâm, dành chút thời gian hàng ngày, làm theo đúng hướng dẫn và kế hoạch của tác giả thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Đây là một cuốn sách mình đánh giá là rất hay và các bạn nên tìm đọc. Nếu bạn là người bận rộn và thiếu kiên nhẫn thì cuốn sách này chính là cẩm nang dành cho bạn. Nó sẽ là tấm bản đồ chỉ đường chi tiết cho phép bạn động não, lựa chọn, triển khai và hái ra tiền chỉ trong chưa đầy một tháng.

Những cuốn sách của tác giả Chris Guillebeau:

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu