Review sách 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc – Jim Rohn

Review sách 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc – Jim Rohn

7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc của tác giả Jim Rohn là sự đúc kết 7 chiến lược để thiết kế một cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc dành cho bạn. Bạn không cần phải lựa chọn giữa thịnh vượng và hạnh phúc. Cả hai đều xuất phát từ một dòng chảy vô cùng phong phú.

Với cuốn sách này, bạn sẽ khám phá ra bảy chiến lược đặc biệt mà bận cần để thành công:

  • Chiến lược 1: Giải phóng sức mạnh của những mục tiêu
  • Chiến lược 2: Học hỏi kiến thức
  • Chiến lược 3: Khám phá điều kỳ diệu của sự phát triển cả nhân
  • Chiến lược 4: Kiểm soát tài chính của bạn
  • Chiến lược 5: Làm chủ thời gian
  • Chiến lược 6: Ở giữa những người chiến thắng
  • Chiến lược 7: Học nghệ thuật sống tốt

Những triết lý của Jim Rohn đã giúp hàng triệu người thay đổi cuộc sống của họ theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Hãy xem nó có thể làm gì được cho bạn.

Vài nét về tác giả

Jim Rohn là một tác giả đồng thời là diễn giả người Mỹ. Ông được xem là một trong những người truyền động lực hàng đầu thế giới. Thêm vào đó ông còn là một nhà triết gia có tư tưởng vĩ đại.

Cảm nhận về cuốn sách này

Hôm nay là ngày đầu tiên của một năm mới. Năm cũ đã qua, cuộc sống có nhiều thay đổi và biến chuyển tích cực. Tự nhiên cũng muốn viết về một cuốn sách nào đó cũng mang ý nghĩa tích cực cho cuộc sống. Có một cuốn sách tôi đã đọc một lèo 214 trang để rồi thấy rằng: “À, thì ra thịnh vượng, thành công, hạnh phúc đều nằm trong tầm tay và khả năng của mình”.

Cuốn sách mà tôi muốn nói tới là cuốn “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc“.

Tôi đã tìm đọc đến cuốn sách này khi bản thân tôi cũng đang đi tìm sự thịnh vượng và hạnh phúc cho cuộc sống của mình.

Ở cái tuổi sắp bước sang tuổi trung niên của một đời người, tôi vẫn loay hoay đi tìm cho mình một lối đi riêng, đúng bản ngã của tôi. Cuộc sống là mớ hỗn độn giữa cơm áo gạo tiền và những mưu sinh hàng ngày đã lấy mất thời gian để sáng tạo, để thiết kế một cuộc sống như những gì đã từng mơ ước.

Và tôi đã tìm đến cuốn sách này. Một cuốn sách ngắn gọn trong 214 trang những đã giúp tôi định hướng lại, thiết kế lại cuộc đời của mình. Tôi đã biết phải làm gì để có được thịnh vượng và hạnh phúc đúng nghĩa.

Không phải tất cả những gì tác giả viết trong cuốn sách này đều có thể áp dụng được cho tôi, nhưng chí ít cũng có những chiến lược quả thật là vô cùng hữu ích.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Tôi hiểu rằng, để thành công mình không cần phải làm những điều gì đó quá lớn lao và phi thường. Đôi khi có những điều thật giản dị, nhỏ bé nhưng khi ta làm thật tốt thì nó lại mang nhiều ý nghĩa lớn lao.

Đây là một cuốn sách dễ hiểu, dễ đọc và cũng dễ áp dụng vào cuộc sống, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Trích đoạn hay trong cuốn sách này

Chương 7: Làm thế nào để tự do về tài chính?

Tiền bạc là một chủ đề nhạy cảm và hầu hết chúng ta đều có cảm giác mơ hồ về nó. Một mặt chúng ta cần sự an toàn và tiện nghi mà nó có thể mang lại; mặt khác chúng ta lại sợ rằng sự thành công về tài chính sẽ phần nào hủy hoại đạo đức của mình. Chắc chắn, truyền hình và phim ảnh đã khắc họa hình ảnh người giàu có như những kẻ mưu mô và quỷ quyệt. Lần cuối mà bạn xem một chương trình thể hiện hình ảnh người giàu như một “anh chàng tốt bụng” là lúc nào?

Tôi rất thích một lời răn trong Kinh Thánh, rằng tình yêu tiền bạc là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Quả đúng như vậy, nếu bạn làm cho tiền bạc trở thành tình yêu của mình và theo đuổi sự giàu có tới mức quên những thứ khác hay với cái giá của những giá trị khác thì bạn đang thua cuộc chứ không phải chiến thắng.

Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng xem xét những câu hỏi này: Nếu bạn có thể làm tốt hơn thì bạn sẽ làm chứ? Trong khoảng thời gian được phân công để làm việc hữu hiệu, bạn không cố gắng để đạt thành tích cao nhất trong khả năng của mình sao?

Tôi tin rằng sự thỏa mãn lớn nhất của cuộc sống sẽ đến với những người tập được thói quen làm được tốt nhất với những gì chúng ta có. Thực tế, việc làm dưới khả năng tốt nhất của mình chỉ khiến tâm lý chúng ta bị đè nặng mà thôi.

>>> Đọc thêm: Đừng để tiền ngủ yên trong túi – Thuật đầu tư thông minh bắt tiền đẻ ra tiền

Con người được sinh ra dường như là để kinh doanh. Chúng ta đều bị các mùa thách thức. Chúng ta nhìn thấy đất đai, mặt trời, mưa và hạt giống và chúng ta cảm thấy nhưng chúng đang thúc giục chúng ta khai thác chúng. Dường như cuộc sống và thiên nhiên đang nói: “Bạn có tài năng để tạo ra thứ gì đó độc đáo từ chúng tôi không? Chúng tôi là nguyên liệu thô. Bạn có thể tạo ra thứ gì tuyệt vời khi bạn hiện diện ở đây không?”

Bạn và tôi, được sinh ra là để kinh doanh, không nên ngần ngại dấn thân cho điều đó – vì năng suất cao, vì sự khai thác triệt để khả năng thiên tài của chúng ta, vì sự khai thác triệt để tiềm năng của chúng ta về mọi lĩnh vực trong cuộc sống của mình – kể cả lĩnh vực tạo ra thịnh vượng. Đó là bản chất của cuộc sống.

Những người từng trải biết rằng vấn đề không phải là chúng ta làm được bao nhiêu mà vấn đề là chúng ta làm tất cả mọi thứ có thể làm với khả năng trời cho của mình.

Ý tưởng sau cùng này – làm mọi thứ chúng ta có thể làm với những gì chúng ta có – là cốt lõi của một cuốn sách đặc biệt. Cuốn sách có tên The Richest Man in Babylon (Người giàu nhấ thành Babylon) của George Clayson. Đó là cuốn scash mỏng có thể đọc xong trong một buổi nhưng chứa đựng những điều cơ bản. Tôi gọi đó là món khai vị cho Thảo luận Toàn diện về Chủ đề Độc lập Tài chính và tôi khuyên bạn nên đọc nó.

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu