Review sách “Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu”

Review sách “Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu”

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu của Donald Trump, vị tổng thống của Hoa Kỳ và Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách Cha giàu cha nghèo nổi tiếng thế giới đồng kết hợp viết nên cuốn sách này.

Thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức và một trong số đó là chuyện tiền bạc. Tâm lý đặc quyền lan tràn như dịch, hình thành nên lớp người chỉ mong muốn đất nước, người chủ, hay gia đình chăm lo cho họ.

Donald Trump và Rober Kiyosaki, hai doanh nhân thành công, là những người thầy bẩm sinh đã hợp tác với nhau để chỉ ra những thách thức này. Cả hai tin rằng bạn không thể giải quyết các khó khăn tiền bạc bằng tiền. Khó khăn tiền bạc chỉ có thể giải quyết bằng giáo dục tài chính. Donald Trump và Robert Kiyosaki không muốn dạy bạn cách làm giàu.

Cho người ta một con các, và bạn nuôi sống anh ta một ngày. Dạy người ta câu cá, và bạn nuôi sống anh ta cả đời.

Cả hai đã có thể tự viết riêng một quyển sách về chủ đề này nhưng họ quyết định chấp bút chung vì cùng đam mêm giáo dục và khao khát nhấn mạnh được tầm quan trọng của giáo dục tài chính. Ngoài ra, họ đã dành một phần lợi nhuận từ quyển sách để tặng cho các tổ chức giáo dục và từ thiện.

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu – Hai người giàu, một thông điệp được viết dành cho chính bạn.

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Trích đoạn hay trong cuốn sách này:

Tôi là người lớn nhưng tôi không có nhiều tiền. Tôi phải làm gì?

Câu trả lời của Donald Trump:

Tôi khuyên bạn nên nhìn thật sâu vào cách sống và con người của bạn. Bạn thích đơn giản? Bạn thích phức tạp?

Với tôi, tiền giống như sức khỏe. Sức khỏe quan trọng với chúng ta. Bạn có thể có cả núi tiền nhưng nếu không có sức khỏe tốt thì không hay lắm. Tiền có những hạn chế của nó. Tôi nói thế để khiến bạn nghĩ đến những gì bạn đang có.

Nếu tôi không có tiền nhưng lại khỏe mạnh, tôi biết mình có thể có một khởi đầu tươi sáng với sự cần cù và kiên trì. Sự cần cù nâng cao chỉ số IQ tài chính của bạn hàng ngày nhờ cập nhật với tình hình thế giới và đọc các tạp chí tài chính. Kiên trì để hiểu rằng mọi thứ đều cần có thời gian, nỗ lực và suy nghĩ.

Tôi đảm bảo rằng bất cứ ý tưởng nào tôi có thể kiếm tiền đều được kiểm chứng thực tế. Càng già thì cái giá phải trả càng cao mà lại có ít thời gian để sửa chữa những sai lầm lớn. Nhưng hy vọng chúng ta có nhiều kinh nghiệm sống hơn để dựa vào.

Tôi có nói chuyện với Allen Weisselberg, giám đốc tài chính của tôi và anh có nói khi còn là một giáo viên trẻ mới ra trường, anh thường giới thiệu cho sinh viên những bài học mới bằng cách bắt đầu điều gì đó đã biết trước khi dẫn vào những thứ mới.

Anh đặc biệt lo lắng sinh viên trung học không có kỹ năng về tiền, mà theo anh tức là kỹ năng sống của họ đáng lo ngại. Cuối cùng anh đã chỉ rõ quan điểm của mình bằng cách hỏi họ có thích đi mua sắm không. Tất cả đều thích. Sau đó anh hỏi họ thử tính một chiếc quần jean giảm giá 15% là bao nhiêu. Họ nói người bán sẽ tính cho họ.

Rồi anh hỏi họ nếu người bán hàng không tính toán đúng thì sao? Họ có biết tính toán chính xác để có thể chỉnh người bán hàng được không? Vì nếu họ không biết thì làm thế nào chắc được mình có bị gạt hay không? Thế là những cô cậu trẻ không thích chuyện bị gạt nên bắt đầu thử tính con số chính xác. Anh nói với chúng ví dụ này là một bước để sẵn sàng hay ít ra là chú ý đến những gì đang diễn ra quanh chúng.

Bài học đó cũng đúng cho người lớn. Chúng ta phải bỏ thời gian để tự hiểu được sự việc hoặc chúng ta phụ thuộc vào người khác mà họ vô tính hay cố ý có những ưu tiên khác trước khi nghĩ đến lợi ích của chúng ta.

Hãy đánh giá kỹ năng của bạn, những mối quan tâm, vị trí, thiên hướng, và tập trung suy nghĩ để thay đổi tình hình. Hãy rộng mở với những ý tưởng mà thường bạn không thích thú. Hãy hiểu rằng cơ hội có thể đến với những bộ dạng khác nhau và có những điều tuyệt với đến sau sự đổ vỡ. Có lẽ việc đó không dễ nhưng nó có thể xảy ra.

Dù làm gì bạn cũng đừng bỏ cuộc. Đánh giá những gì phù hợp với bạn và tận dụng chúng. Chúng ta ai cũng có một khả năng gì đó, ai cũng là “độc bản” và như tôi có nói từ trước, tôi không chấp nhận ngụy biện.

Với cuộc đời bạn và cuộc sống của những người bạn yêu thương, bạn cũng nên như thế.

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu