Sống theo phương thức 80/20 – Bớt công việc, thêm thành công

Sống theo phương thức 80/20 – Bớt công việc, thêm thành công

Tóm tắt nội dung cuốn sách

Trong quyển sách này, Richard Koch tập trung vào cách thành công trong cuộc sống cá nhân cũng như trong công việc, để có một cuộc sống tốt đẹp – mà không cần phải làm nhiều. Chìa khóa, theo Koch, là tập trung vào số ít những thứ thật sự quan trọng, và một số phương pháp thật sự mang lại cho ta những điều ta muốn, và hành động dựa vào đó, trong khi phớt lờ số nhiều vụn vặt đang cản trở cuộc sống của chúng ta. Nghe có vẻ đơn giản…. nhưng trước đó chưa ai giải thích ý tưởng này một cách thuyết phục, cũng như dựa trên những hiện t]njg và ví dụ đã được chứng minh.

Sống theo phương thức 80/20 chỉ cho bạn cách áp dụng ý tưởng ít được nhiều và nhiều hơn từ ít hơn vào 20% tốt nhất của bạn để thành công, giàu có, có cuộc sống tốt đẹp hơn, và sẽ giúp bạn phát triển kế hoạch hành động cá nhân để thay đổi cuộc đời.

Trích đoạn hay trong cuốn sách

Chương 2: Vén màn bí ẩn của đồng tiền

Lộ trình 80/20 cơ bản để kiếm được khoản tiền bạn cần

Dành dụm và đầu tư 10% thu nhập của bạn trước khi nhận được tiền bằng cách tự động chuyển vào một tài khoản tiết kiệm.

Hãy làm điều này càng sớm càng tốt trong cuộc đời – có nghĩa là NGAY BÂY GIỜ!

Chân thành mà nói, đây là 95% lời khuyên mà người ta cần đến. Đây là cách dễ dàng để chấm dứt những lo toan về tiền bạc. Không có cách nào khác có sức mạnh lâu dài như vậy cả.

Tinh hoa của lộ trình 80/20

Bạn có thể đến đích nhanh hơn không?

QUẢNG CÁO

  • Đầu tư bảo đảm
  • 100% an toàn
  • Thu nhập từ 12% đến 20%
  • Thu nhập không chịu thuế
  • Không tốn phí
  • Không có mức tối thiểu – bạn có thể bắt đầu bằng 1 đô la
  • Bạn phải làm gì ư?
  • Thanh toán toàn bộ số tiền nợ của bạn

– Không có đầu tư nào tốt bằng thanh toán khoản nợ trên thẻ tín dụng của mình.

– Loại đầu tư tốt tiếp theo là cho “về hưu” tất cả những nợ nần khác của bạn. Bắt đầu với khoản lớn nhất. Cho dù đó là cầm cố – kỳ phiếu bất động sản – lãi suất hiện nay rất thấp, hầu như không thể tìm ra vụ đầu tư nào có sức hấp dẫn ngang với việc thanh toán khoản cầm cố, khi bạn có tiền tiết kiệm để làm điều gì đó.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

– Cắt bỏ thẻ tín dụng đi. Bạn buộc phải chi tiêu ít hơn. Nếu bạn cần một chiếc thẻ, thì kiếm một thẻ ghi nợ để bạn chỉ có thể tiêu những gì bạn có trong ngân hàng.

– Phải biết chọn lọc hơn khi mua đồ đạc. Chỉ chi tiêu cho một vài thứ thực sự làm bạn hạnh phúc. Chi nhiều vào phần 20% sẽ đem lại 80% niềm vui, và chi ít hơn cho những thứ khác.

– Bạn tự hỏi, “Ta có thực sự thích món đồ mà mình bỏ tiền ra hay không? Nó có thực sự nằm trong 20% những thứ đem lại cho ta 80% sự thỏa mãn trong chi tiêu không?” Nếu không, thì loại bỏ nó đi. Bạn sẽ có nhiều tiền hơn cho 20% chi tiêu tốt nhất và nhiều năng lượng cho cuộc sóng hơn nữa – Bạn không cần dành quá nhiều thời gian có được.

– Chọn những vật rẻ tiền hơn nhưng đem lại phần lớn lợi ích. Chiếc xe đã sử dụng hai năm rồi vẫn tốt 95% như xe mới, với chỉ 60% chi phí. Đồ đạc đã qua sử dụng có thể có giá chỉ bằng 20% đồ mới.

>>> Đọc thêm: Thịnh vượng tài chính tuổi 30 – Bí mật để có một tương lai giàu có

– Với tiền để dành, hãy mua lại những tài sản hứa hẹn đem lại thu nhập hoặc tăng giá: ví dụ như đất đai hoặc bất kỳ tài sản gì, những mặt hàng nghệ thuật…

– Tiết kiệm một nửa bất kỳ khoản tăng lương nào, tăng khoản tiết kiệm tự động trước khi nó vào tài khoản của bạn.

– Tổng vệ sinh hàng năm – vứt đi những thứ bừa bộn. Cho đi những thứ lặt vặt, bán những thứ có giá trị và đầu tư từ khoản tiền thu được từ đó.

– Vẽ một biểu đồ thu nhập và chi tiêu hàng tháng treo tường. Nó sẽ khuyến khích bạn cắt giảm chi phí và tăng thu nhập.

– Chuẩn bị một biểu đồ thu nhập, chi tiêu và thu nhập từ đầu tư hàng tháng; với dự kiến khi nào thu nhập từ đầu tư sẽ đáp ứng được với nhu cầu chi tiêu hàng tháng của bạn. Đó là cái ngày độc lập về tài chính của bạn: Bạn không còn phụ thuộc vào công việc để kiếm sống.

– Bỏ đi một hạng mục chi tiêu. Cất tiền qua một bên. Điều này không chỉ đem lại cho bạn niềm vui lớn hơn, mà mọt cách kỳ bí nó còn làm tăng thu nhập của bạn.

Sống theo phương thức 80/20 có thể làm cho bất kỳ ai có được những kết quả phi thường mà không cần nỗ lực phi thường

Vô cùng thực tế và rất nhiều ví dụ… Đây là mẹo áp dụng “ít mà lại nhiều” và “nhiều hơn từ ít hơn” cho bản thân, công việc và quan hệ của chúng ta. Tập sách này không chủ trương khuyến khích độc làm giả làm nhiều hơn – từ đo lường, quản lý, chuyện trò hay bất cứ gì khác – mà làm ít hơn bằng cách làm khác đi. Koch cho rằng một khi bạn đã đột phá được cách được nhiều hơn từ ít hơn đó thì nó dễ hơn nhiều so với được nhiều hơn từ nhiều hơn. (The Sunday Independent)

Cuốn sách này dành cho những ai muốn thành công trong cuộc sống tiêng tư lẫn nghề nghiệp. Nó sử dụng phương cách đơn giản, tinh gọn và có thể tự áp dụng, hướng dẫn độc giả qua những lĩnh vực khác nhau của cuộc sống mà có thể có lợi từ cách tư duy 80/20. Đây là cuốn sách vô cùng thực tiễn giới thiệu cho độc giả biết cách tập trung vào một số điều quan trọng trong cuộc sống. Nếu bạn quá chán về những bon chen của cuộc sống và sẵn sàng đón nhận một phương thức sống mới, thì tôi hết lòng khuyên bạn nên đọc cuốn sách này của Koch. (Professional Manager)

Nhận xét của độc giả Việt Nam về cuốn sách này

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu