Suy nghĩ và làm giàu – 13 nguyên tắc để giàu có bạn cần biết

Suy nghĩ và làm giàu – 13 nguyên tắc để giàu có bạn cần biết

THÀNH CÔNG hay THẤT BẠI bắt đầu từ….SUY NGHĨ

Tôi vốn là đứa mê đọc sách, sách luôn mang đến cho tôi nhiều điều thú vị và bổ ích trong cuộc sống. Và quan trọng hơn tôi còn có thể áp dụng những gì mình đã đọc vào trong cuộc sống hàng ngày, thay đổi suy nghĩ và tư duy của tôi theo hướng tích cực. Tôi đã đọc khá nhiều sách về thay đổi tư duy, sách dạy về các kĩ năng sống như: Người nam châm, Đoc vị bất kì ai, Bạn tài giỏi tôi cũng thế, Ai lấy miếng pho mát của tôi, Sơ đồ tư duy Mind Map, Dám thất bại, Hẹn bạn trên đỉnh thành công….mỗi cuốn sách đều cho tôi những bài học hay và ý nghĩa.

Một buổi tối anh trai tôi (vừa là kỹ sư vừa có công việc kinh doanh ngoài). Cầm trên tay cuốn Think and Grow Rich mang lên phòng cho tôi và nói vui:

– Dân Kinh Tế thì mà không đọc cuốn sách này thì phí lắm, anh đã đọc và rất tâm đắc với nó. Anh nghĩ nó sẽ rất hữu ích cho em, hãy đọc đi nhé.

Tôi cầm cuốn sách và nói:

– Sách dạy về làm giàu hả anh? Được đó! Ok, em sẽ đọc!

Như người ta vẫn nói, đi một đàng học một sàng khôn nhưng với tôi mỗi cuốn sách như một chuyến đi, một ngày đàng thú vị mà tôi cần khám phá. Và trong chuyến đi với Think and Grow Rich cùng 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu, tôi rất rất ấn tượng với 2 câu trích sau:

“THÀNH CÔNG sẽ đến với những ai có SUY NGHĨ THÀNH CÔNG

THẤT BẠI sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có SUY NGHĨ THẤT BẠI”

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Khi đọc sách tôi nhận ra một điều: “Tất cả những việc làm, những hành động, cách nhìn nhận sự việc của chúng ta trong cuộc sống đều bắt đầu từ SUY NGHĨ”. Suy nghĩ quyết định hành động, hành động quyết định kết quả của công việc. Nếu bạn tỏa ra những năng lượng tích cực thì kết quả bạn nhận được là tích cực và ngược lại. Đây là bí mật của luật hấp dẫn. Chính trong suy nghĩ của chúng ta sinh ra năng lượng quyết định sự thành hay bại của công việc và quyết định tư duy tích cực hay tiêu cực trong cảm xúc của mỗi con người.

THẤT BẠI sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có suy nghĩ THẤT BẠI. Quả đúng là như vậy, bạn sẽ THẤT BẠI nếu không quan tâm đến suy nghĩ của chính bản thân mình, không quan tâm tới mục tiêu của công việc và buông xuôi tất cả mọi thứ. Để rồi khi công việc tới, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn để bắt đầu….khi đó chính cái suy nghĩ: “khó quá đi…. mình không làm được! nếu thất bại mình thì sao? mọi người sẽ cười chê mình”….tất cả những suy nghĩ đó chính là suy nghĩ của người THẤT BẠI. Và nếu không thay đổi suy nghĩ trong chính con người bạn, bạn sẽ không bao giờ THÀNH CÔNG.

Vì vậy trước khi bắt tay vào một công việc, một mục tiêu nào đó bạn nên có những suy nghĩ tích cực, suy nghĩ mình có thể làm được, mình là người thành công. Suy nghĩ tích cực sẽ là động lực thôi thúc mong muốn đạt được kết quả cao nhất trong công việc, giúp chúng ta có niềm tin vào công việc của mình. Mỗi ngày bạn nên để ý nghĩ đó xuất hiện trong tâm trí mình, hoặc tự nói ra điều đó với chính bản thân mình, đó chính là bạn đang áp dụng nguyên tắc tự kỉ ám thị.

Hãy tưởng tượng cảnh bạn là người chiến thắng, tưởng tượng cảnh bạn là người đứng trên bục vinh quang cao nhất……những cảm nhận đó càng rõ nét càng tốt. Hãy có những kế hoạch cho mục tiêu công việc của mình cùng với những quyết định đúng đắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình đi đến THÀNH CÔNG. Hãy để những suy nghĩ đó ăn sâu vào tiềm thức của mình. Đó là cách thức để bạn có được SUY NGHĨ của một người THÀNH CÔNG. Thành Công là cả một hành trình và nó bắt đầu từ những Suy Nghĩ Thành Công

Đọc xong cuốn sách tôi đã rút ra một sự logic: Suy nghĩ tích cực => hành động tích cực => thói quen tích cực => kết quả tích cực. Hãy nghĩ rằng mình Thành Công và áp dụng 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bạn và tôi chắc chắn thành công!

(Nguồn: Internet)

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu