Tôi PR cho PR – PR không xấu nhưng chúng ta thấy

Tôi PR cho PR – PR không xấu nhưng chúng ta thấy

PR không xấu thế nhưng PR bị mọi người nghĩ xấu bởi cách làm PR rất tiêu cực của nhiều người. Bản chất của PR không phải là những chiêu trò để được nổi tiếng, để được “thổi bùng” lên trong cơn sốt mạng xã hội sau đó “chết chìm” trong tiếng xấu muôn đời trên Google và khắp mọi ngóc ngách trên internet.

Đã từ lâu chúng ta mặc nhiên coi các xì-căng-đan là những chiêu thức PR của những người nổi tiếng, người có ảnh hưởng đến công chúng và từ đó PR luôn bị gắn mác với xì-căng-đan. Đó là cách làm PR của những người không có tâm, chạy theo đồng tiền mà sử dụng PR “bẩn”.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Để thực hành được nghề PR, người làm PR phải được đào tạo, tự nghiên cứu và tự thực hành để trang bị kinh nghiệm trong nhiều năm, với vốn kiến thức đa dạng bao gồm: marketing, quảng cáo, báo chí, biên tập, xuất bản, quản lý website, kỹ năng tin học, ngoại ngữ, kỹ năng viết và thuyết trình, kỹ năng đạo diễn chương trình, kỹ năng tổ chức sự kiện và đương nhiên là một kiến thức dày dặn về PR. Thiếu một trong ngần ấy vốn kiến thức, người làm PR trở thành người thiếu chuyên nghiệp.

Cuốn sách thực sự hữu ích nếu như bạn không muốn bị làn sóng truyền thông điều khiển hành vi của mình trên các trang mạng xã hội, báo chí, truyền hình,… vì cuốn sách sẽ mang đến cho bạn một “góc nhìn PR thuần túy” để nhìn nhận mọi thứ khách quan và tỉnh táo hơn.

>>> Đọc thêm: Bí quyết tìm lại cảm hứng đọc sách cho người lười đọc

Tôi PR cho PR thuyết phục ở chỗ tác giả đã rất từ tốn thuyết phục người đọc bằng thực tiễn mà tác giả đã thấy ở các sự kiện PR có dấu ấn trên thế giới và nhất là ở Việt Nam trong thời gian qua, kể cả tốt xấu,  thành công hay thất bại, để đưa ra quan điểm có tính thuyết phục rất khoa học mà nhẹ nhàng.

Đọc cuốn sách này, chugns ta có thể tháy nhiều đối tượng khác nhau đều cần đến PR, từ chính khách cho đến người bán xôi, cắt tóc… Những ai không biết làm PR sẽ rất thiệt thòi.

Về tác giả: Tác giả Di Li có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực quan hệ công chúng với và trò người tư vấn chiến lược và tổ thức thực hiện PR, hiện giảng dạy PR tại một số trường đại học. Năm 2007, chị hoàn thành luận văn thạc sĩ với đề tài lần đầu tiên được nhắc đến ở Việt Nam: Nghiên cứu các biện pháp Marketing và Quan hệ công chúng để củng cố và phát triển thương hiệu giáo dục.

Chị cũng là tác giả cuốn Kỹ năng viết trong Quan hệ công chúng (NXB Dân trí – 2011)

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu