Top 10 trích dẫn hay trong cuốn Nghề tay trái hái ra tiền

Top 10 trích dẫn hay trong cuốn Nghề tay trái hái ra tiền

Để có được một nền tảng tài chính cá nhân vững chắc, mỗi chúng ta nên có ít nhất một nghề tay trái. Nghề tay trái tuy chỉ chiếm 20% số thời gian mà bạn bỏ ra nhưng có thể mang lại đến 80% tổng thu nhập của bạn.

Cuốn sách “Nghề tay trái hái ra tiền” sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ý tưởng và thực hiện ý tưởng chỉ trong vòng 27 ngày. Chúng ta cùng đến với 10 trích dẫn hay nhất trong cuốn sách này nhé.

>>> Đọc thêm: Review cuốn sách “Nghề tay trái hái ra tiền”

1. Làm thêm không chỉ đơn giản là có thêm tiền đút túi. Trong thời đại ngày nay, không còn nhiều doanh nghiệp giữ chân nhân viên lâu dài, vậy nên công việc làm thêm là cách bảo đảm việc làm mới. Nó cho bạn khả năng ra quyết định. Khi nhận được thu nhập từ nhiều nguồn, bạn không còn phải nơm nớp lo sợ ý kiến của một ông chủ duy nhất nữa. Nhiều thu nhập hơn cũng có nghĩa là nhiều lựa chọn hơn. Nhiều lựa chọn hơn có nghĩa là tự do hơn.

2. Công việc làm thêm giống như một thú vui, duy chỉ có một khác biệt lớn: hầu hết thú vui khiến chúng ta tốn tiền, trong khi việc làm thêm thì giúp chúng ta có tiền. Giống như bạn đang chơi trò kinh doanh, được trả tiền để thử điều gì đó mới mẻ và trau dồi thêm những kỹ năng.

3. Công việc làm thêm sẽ đem về tiền, chứ không phải khiến bạn mất tiền. Nếu bạn không thấy tiềm năng kiếm được tiền từ ý tưởng đó, nhất là trong khoảng thời gian ngắn, có lẽ đó không phải là ý tưởng hay.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY TRÊN TIKI

4. Những cách kiếm tiền xuất hiện rất nhiều xung quanh bạn. Bất cứ nơi đâu tiền bạc được trao đổi, thường sẽ có ít nhất một cơ hội để các cá nhân sáng tạo tìm ra được cách khiến quy trình này trở nên hiệu quả hơn và kiếm lời từ đó.

5. Bí quyết để bắt đầu thu được lợi nhuận từ bất kỳ công việc kinh doanh hay đầu tư nào, cho dù là công việc làm thêm thì cũng đều có chung một nguyên tắc cơ bản: không chi nhiều hơn khoản tiền bạn thu được.

6. Những người làm thêm thường rơi vào cái bẫy cố làm quá nhiều thứ. Không chỉ những người làm thêm bận rộn mà một số chủ kinh doanh nhỏ trong chúng ta – những người làm việc toàn thời gian – cũng không mấy khá hơn. Trên thực tế, là một người làm thêm, bạn có một lợi thế sẵn có là không thể làm thêm suốt ngày. Bạn cần làm việc thông minh, chứ không chỉ cần cù.

7. Hãy nhớ rằng, một cây làm chẳng nên non. Khi bạn xây dựng dự án làm thêm của mình, đừng ngần ngại hỏi xin một chút giúp đỡ từ bạn bè.

8. Nếu bạn có âm mưu bắt chước một ai đó, hãy nhớ là còn nhiều tuyệt chiêu vẫn đang chờ để được khám phá. Liệu bạn có phải là người tìm ra nó không?

9. Nếu bạn đầu bạn không thành công, cứ tiếp tục thử.

10. Một điều tuyệt với của các công việc làm thêm đó là một khi bạn đã tạo ra tiền, nó sẽ tiếp tục sinh sôi.

>>> Đọc thêm: Dám làm giàu – Bí mật để đạt được tự do tài chính và giàu có bền vững

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu