Top 5 cuốn sách gối đầu giường cho những người muốn kiếm bộn tiền trên thị trường chứng khoán

Top 5 cuốn sách gối đầu giường cho những người muốn kiếm bộn tiền trên thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn có mức sinh lời cao song cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Sự thành bại trên thị trường phụ thuộc vào kiến thức, quan hệ và các kỹ năng, chiến lược của từng nhà đầu tư.

Đầu tư chứng khoán là một công việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức và phương pháp giao dịch của riêng mình. Thị trường chứng khoán nếu không nói quá đó là một chiến trường thực sự mà trong đó chỉ có người thắng và kẻ thua. Và trên chiến trường đó kiến thức chính là vũ khí để bạn bảo vệ được đồng tiền của mình và bắt những đồng tiền đó mang về thêm những đồng tiền khác cho mình. Sau đây là Top 5 cuốn sách về đầu tư chứng khoán mà bất kỳ nhà đầu tư nào trước khi bắt tay vào giao dịch cũng cần phải đọc.

1. PHƯƠNG PHÁP MỚI ĐỂ KIẾM SỐNG (THE NEW TRADING FOR A LIVING)- ALEXANDER ELDER

Thị trường tài chính có đầy rẫy kiểu người ban đầu kiếm được tiền từ giao dịch, nhưng sau đó trở nên ngạo mạn, bắt đầu giao dịch bất cẩn, và cuối cùng đánh mất toàn bộ lợi nhuận kiếm được (thậm chí mất luôn cả số vốn đầu tư ban đầu). Các tốt nhất để duy trì tính kỷ luật là ghi chép giao dịch một cách cẩn thận. Đó là cách duy nhất để dẫn chúng ta xuyên qua hầm vàng. Cuốn sách này hướng dẫn các bạn cách ghi chép nhật ký giao dịch một cách tốt nhất. Đó là nghiên cứu thị trường trước khi giao dịch, xây dựng kế hoạch giao dịch và đánh giá hoạt động giao dịch.

MUA CUỐN SÁCH NÀY TRÊN TIKI

Cuốn sách cung cấp cho chúng ta thông tin về tất cả các chỉ báo được sử dụng trong phân tích kỹ thuật và hướng dẫn cách sử dụng từng chỉ số riêng và kết hợp các nhóm chỉ số để tìm được những cổ phiếu tốt nhất.

2. CÁCH TƯ DUY VÀ GIAO DỊCH NHƯ MỘT NHÀ VÔ ĐỊCH ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN (THINK & TRADE LIKE A CHAMPION) – MARK MINERVINI

May mắn chỉ là nhất thời nhưng tri thức giúp bạn kiếm sống suốt một cuộc đời.

Nếu bạn muốn tinh thông nghệ thuật và khoa học đầu tư chứng khoán, nhà vô địch Mark Minervini sẽ chỉ cho bạn thấy cách thức cải thiện tỷ suất sinh lợi nhanh chóng trong khi vẫn giữ rủi ro ở mức thấp nhất. Bạn sẽ học cách để:

  • Đọc đồ thì kỹ thuật như một chuyên gia.
  • Cách xác định và mua những cổ phiếu siêu hạng.
  • Xác định quy mô vị thế giao dịch tối ưu.
  • Tối thiểu hóa rủi ro.
  • Tối đa hóa lợi nhuận.
  • Cách bảo vệ và chốt lợi nhuận hiệu quả nhất.
  • Tránh gặp phải những sai lầm lớn.
  • Kiểm soát cảm xúc trong giao dịch.
  • Xây dựng một kế hoạch giao dịch chiến thắng.

MUA CUỐN SÁCH NÀY TRÊN TIKI

Cuốn sách này sẽ tiết lộ những bí mật, quy tắc giao dịch và sự thật được tiết lộ về một phù thủy chứng khoán.

3. TÔI ĐÃ KIẾM 2.000.000 ĐÔ LA TỪ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NHƯ THẾ NÀO? (HOW I MADE $2,000,000 IN THE STOCK MARKET) – NICOLAS DARVAS

Nicolas Darvas là một tỷ phú kỳ tài bậc nhất thế giới và được tôn vinh là chiến lược gia trên thị trường chứng khoán. Các bài học kinh nghiệm về đầu tư chứng khoán của ông được gọi là Nguyên lý Darvas, Phương pháp đầu tư Darvas, Nguyên tắc kinh doanh chứng khoán Darvas đã trở thành kinh điển và là một trong những nội dung đào tạo, tham khảo không thể thiếu dành cho những ai muốn đầu tư chứng khoán.

MUA CUỐN SÁCH NÀY TRÊN TIKI

Điều đặc biệt của cuốn sách này là các kinh nghiệm của tác giả được trình bày rất cô đọng, có dẫn chứng thuyết phục qua ngôn từ dễ hiểu song vẫn chứa đựng các nội dung mang tính hàn lâm trong phân tích và đầu tư chứng khoán.

Qua cuốn sách, người đọc cũng sẽ hiểu được các vấn đề lý thuyết về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, kỹ năng giao dịch và chiến lược đầu tư chứng khoán được áp dụng một cách linh hoạt trong thực tế đầu tư chứng khoán như thế nào. Người đọc sẽ có cơ hội biết về Lý thuyết hộp của Nicolas Darvas và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong đầu tư chứng khoán.

4. BƯỚC ĐI NGẪU NHIÊN TRÊN PHỐ WALL (A RANDOM WALK DOWN WALL STREET) – BURTON G. MALKIEL

Một cuốn sách kinh điển về thị trường chứng khoán. Kể từ lần đầu xuất bản, Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall đã giúp hàng nghìn nhà đầu tư chứng khoán có một hướng đi đúng đắn. Thậm chí nếu bạn mới đọc hay đang đọc cuốn sách này thì một lần ôn lại cuốn sách này là cũng rất cần thiết. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết và thực tiễn.

MUA CUỐN SÁCH NÀY TRÊN TIKI

Lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên được Maurice Kendall đưa ra đầu tiên vào năm 1953 và trở nên phổ biến từ năm 1973 khi Burton Malkiel viết A Random Walk Down Wall Street (Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall). Về cơ bản, lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên cho rằng biến động của giá cổ phiếu là một chuỗi hoàn toàn độc lập, ngẫu nhiên, không thể dự đoán và những biến động trong quá khứ của giá không phải là chỉ số đáng tin cậy cho việc dự đoán xu thế tương lai.

5. 24 BÀI HỌC SỐNG CÒN ĐỂ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN – WILLIAM J. O’NEIL

Cuốn sách tổng kết những phương pháp đầu tư và kinh nghiệm của William J. O’Neil, một nhà kinh doanh rất thành công tại Mỹ. Cuốn sách cũng đồng thời đưa ra những nguyên tắc kinh doanh cổ phiếu thành công như: mua cổ phiếu khi nó đang lên giá và bán khi giá đạt được mức 20 – 25% giá mua ban đầu. Luôn nhận biết mức giá nào là đỉnh điểm để bán cổ phiếu trước khi nó chạm đỉnh và chuẩn bị xuống dốc. Cắt giảm thua lỗ càng sớm càng tốt và không bao giờ để mức thua lỗ vượt quá 8%. Không mua bán cổ phiếu vào thời kỳ suy thoái của thị trường…

MUA CUỐN SÁCH NÀY TRÊN TIKI

Biểu đồ biểu thị giá và khối lượng giao dịch là công cụ tuyệt vời trong kinh doanh cổ phiếu, do đó ông khuyên các nhà đầu tư nên học kỹ năng đọc biểu đồ để từ đó xác định và phán đoán xu hướng giá cổ phiếu. Đặc biệt ông đưa ra chiến lược CAN SLIM nổi tiếng, một chiến lược hiệu quả giúp nhà đầu tư lựa chọn được những cổ phiếu tốt nhất và thời điểm thuận lợi để mua vào.

Cuốn sách được trình bày rõ ràng, 24 bài học ngắn gọn, súc tích. Cuối mỗi bài học là tổng kết những gì cần chú ý của bài học. Một cuốn sách hay mình đã đọc và áp dụng một số bài học rất thành công trong những giao dịch thực tế của mình và mình khuyên các bạn tham gia đầu tư chứng khoán nên mua để học thêm kinh nghiệm và phương pháp giao dịch của nhà đầu tư nổi tiếng này.

MỘT SỐ CUỐN SÁCH THAM KHẢO

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu