Top trích dẫn hay trong cuốn sách “Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân”

Top trích dẫn hay trong cuốn sách “Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân”

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân (Quit Like a Millionaire) của một cặp vợ chồng và cùng là tác giả của cuốn sách này đó là Kristy Shen và Bryce Leung sẽ kể cho các bạn hành trình nghỉ hưu sớm của cặp đôi này nhờ vào việc lập một kế hoạch quản lý tài chính cá nhân và đầu tư tốt.

Xin giới thiệu với bạn 10 trích dẫn hay nhất trong cuốn sách này:

1. Trở nên giàu có không phải việc có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Nếu cố người từng nói với bạn điều ngược lại thì hoặc là họ đã có những lợi thế hơn người khác, hoặc là họ đang cố đưa bạn vào tròng, lừa lấy tiền của bạn.

>> Review sách: Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

2. Khi bạn tin rằng mình là cá thể đặc biệt, và tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tìm ra niềm đam mê duy nhất của bản thân và biến nó thành công việc hoàn hảo, thì đó chính là công thức tạo ra thảm họa.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY TRÊN TIKI

3. Ta cần học cách tự cứu lấy mình. Để làm được điều đó, ta xây dựng mạng lưới bảo hộ của riêng mình. Mạng lưới bảo hộ ấy cần đảm bảo miếng cơm manh áo và chi trả được cho kỳ nghỉ dưỡng vui vẻ tại Aruba – mà không phụ thuộc vào một công việc hay phụ thuộc vào chính phủ.

4. Nếu bạn chọn sai ngành nghề, hoặc không có bằng cấp và phải mòn mỏi chờ đợi tiền lương hằng tháng thì đó vẫn chưa phải là ngày tận thế. Đã đến lúc xắn tay áo lên. Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát là những gì bạn sẽ làm ngay bây giờ. Chìa khóa thành công chính là luôn ghi nhớ: Vấn đề không nằm ở quá khứ, mà bây giờ chúng ta cần làm gì?

5. Bí quyết để chi tiêu theo ngân sách không phải là tạo ra một vài khuân mẫu rồi thực hiện theo nó, mà bạn cần tìm ra dự thảo ngân sách phù hợp với chính mình.

6. Nhà đất có ma lực nào đó khiến ai nấy đều phát điên lên vì nó. Ngay cả những người đầy lý trí cũng có thể hiến thân cho con quái vật mang tên nợ nần to béo thêm từng ngày. Nhưng tôi không trách họ. Suy cho cùng, chiến lược quảng cáo và tiếp thị của thị trường này thật quá xảo quyệt.

7. Người nghèo mua đồ đạc linh tinh. Giới trung lưu mua nhà. Còn người giàu đầu tư.

8. Đồng tiền đáng để bạn đổ máu vì nó, nhưng không đáng để bạn hi sinh cả tính mạng.

9. Tư duy tự do làm thay đổi cách suy nghĩ của bạn, từ chỗ coi tiền là thứ quan trọng nhất đến việc coi tự do là yếu tốt hàng đầu. Khi các nhu cầu của bạn đã được đảm bảo, bước tiếp theo không phải là chắt bóp hà tiện, mà là lấy lại thời gian của mình.

10. Độc lập tài chính là một bộ áo giáp: Nó bảo vệ bạn khỏi tình trạng hết tiền để bạn có thể theo đuổi giấc mơ mà không cần lo sợ.

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu