Yếm Đào du ký – Người không đi sẽ không biết được giá trị của bản thân

Yếm Đào du ký – Người không đi sẽ không biết được giá trị của bản thân

Từ lâu, cái nick Yếm Đào Lẳng Lơ của Lam Linh đã không còn xa lạ với các phượt thủ, các nhóm phượt và giới trẻ ham phượt. Đặc biệt là sau sự ra mắt thành công gần đây của cuốn sách “Gái phượt”, nhắc đến chị người tá nhớ ngay đến “một cô gái yêu đường mộng mơ, khắc khoải theo những cung đường”.

Tiếp nối những trang viết về các thế hệ phượt đầu tiên, những chuyến đi bụi bặm, những nẻo đường với câu chuyện tình yêu và làm mẹ của một gái phượt thời phượt còn sơ khai, Lam Linh vẫn miệt mài đi và viết. Song phải đến Yếm Đào du ký bức chân dung về người phụ nữ mạnh mẽ, ưa tự do, yêu bản thân mình đắm đuối với tâm hồn rất đỗi tinh tế, nhạy cảm trước cảnh sắc thiên nhiên, vẻ đẹp con người ở những vùng đất khác nhau mới được phác họa rõ nét.

>>> Đọc thêm: Ban công nhà nọ có hạnh phúc vừa rơi

Từ một cô gái công sở nhạt nhẽo, thay vì bằng lòng với một công việc nhàn nhã và lối sống quen thuộc, an toàn, những loanh quanh mỏi mệt, chị đã lên đường tìm đến những miền đất mới, những cung đường hiểm hóc, đắm mình giữa thiên nhiên hùng vĩ, chan hòa bên những con người xa lạ. Với chị, đi không phải là một chạy chốn để thỏa mãn những sở thích nhất thời cá nhân mà là một nhu cầu nội tại, đi để tìm thấy những ý nghĩa tích cực và mới mẻ, tìm hiểu, trải nghiệm những vùng đất mới, những phong tục mới, những con người mới đầy thú vị trên chính những mảnh đất quê hương mình cũng như các nước trên thế giới.

XEM GIÁ BÁN CUỐN SÁCH NÀY

Chính vì thế mà những ai yêu thích xê dịch khi đọc Yếm Đào du ký sẽ thấy rõ tấm bản đồ của những cung đường hấp dẫn nhất trên dải đất hình chữ S, từ Mũi Cà Mau đến những đồi cát cháy Ninh Thuận; từ xứ sở của hoa vàng trên cỏ xanh đến với mây ngàn Tây Nguyên; từ Pù Luông săn lúa đến Y Tý  săn mây rồi cầm ô đi chợ Bắc Hà….

Đằng sau những địa danh, những câu chuyện thực sự dí dỏm, đầy hấp dẫn, thấy rõ sự liều lĩnh, mạnh mẽ, quyết đoán, độc giả sẽ bị ấn tượng mạnh bởi chân dung một phụ nữ đa cảm, với tâm hồn dịu dàng, tinh tế, đầy lòng trắc ẩn, luôn rung động mạnh mẽ trước những vẻ đẹp giản dị nhất của cuộc sống.

>>> Sách cùng tác giả: Gái Phượt

Đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra một thông điệp ngầm mạnh mẽ: Chúng ta được quyền lựa chọn cách sống, hãy cứ say mê đi và và hức sống. Bạn không nhất thiết phải trở thành một gái phượt nhưng hãy sống một cuộc sống của chính mình, và hạnh phúc theo cách của riêng mình.

>>> Giới thiệu đến bạn: Hẹn hò với Châu Âu

Minh Quân

Chào mừng bạn đến với ToiDocSach.Com - Blog review sách, chia sẻ thông tin sách mới, giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay mà tôi đã đọc.

Trả lời

Close Menu